Thuật ngữ

 • Tranh in là gì?

  Tranh in là tranh vẽ nghệ thuật, tranh thiết kế đồ hòa, tranh chụp được nhân bản 1 hay nhiều lần. Có rất nhiều công nghệ được sử dụng để tạo ra tranh in, chẳng hạn như in lụa, in đá, in khắc axit và in offset, in phun. Các bản in, đặc biệt là các tranh in với số lượng giới hạn được xem là những tác phẩm nghệ thuật có thể có giá trị cao.

 • Điểm khác biệt giữa tranh treo tường, tranh nghệ thuật và tranh in nghệ thuật là gì?

  Thường thì mức độ chất lượng làm nên sự khác biệt. Các bức tranh treo tường tường được in cỡ lớn trên giấy rẻ tiền hơn, các tranh nghệ thuật thì được in trên giấy chất lượng cao, còn các tranh in nghệ thuật được in cẩn thận, màu sắc trung thực trên các loại vật liệu in chất lượng cao.

  thegioiposters.com chào bán rất nhiều mặt hàng từ tranh treo tường đến tranh in nghệ thuật.

 • Phiên bản là gì?

  Phiên bản là bản sao của một tác phẩm nghệ thuật nguyên  bản. Sản phẩm cuối cùng của một phiên bản phải giống về hình thức và mọi yếu tố so với tác phẩm nghệ thuật nguyên bản.

 • Khung tranh là gì?

  Khung tranh là nguyên liệu bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại sử dụng để đóng khung cho một bức tranh hoặc tranh in. Tại thegioiposters.com, chúng tôi sử dụng những loại khung tranh chất lượng tốt nhất.

 • Tấm bọt biển là gì?

  Bọt biển là một chất liệu nhẹ, dùng để đặt hoặc cố định tranh hoặc tranh in trước khi đóng khung.

 • Tấm lót là gì?

  Tấm lót là một loại bìa cứng, dùng để lót quanh bức tranh hoặc tranh in. Tấm lót của chúng tôi được phủ kiềm pH để làm trung hoà axit, tránh làm hư hại bức tranh in và giữ bền màu cũng như độ mịn cho các góc tranh.

 • Kính acrylic là gì?

  Kính acrylic là một tấm hỗn hợp nhựa dùng để thay thế cho kính trong trường hợp cần an toàn và nhẹ. Acrylic chịu được tác động tốt hơn nhiều so với kính thường và trọng lượng chỉ nhẹ bằng nửa kính thường

 • In đá là gì?

  Kỹ thuật in đá dựa trên nguyên tắc dầu và nước không hoà tan với nhau, sử dụng mực in bằng dầu hoặc phấn màu có chứa mỡ để vẽ tranh trên một tấm đá phẳng hoặc một tấm kim loại. Sau đó người ta tưới nước lên bề mặt bức tranh vẽ bằng dầu. Khi đó, toàn bộ bề mặt bức tranh sẽ được phủ một lớp mực có dầu và mực đó chỉ dính vào những vùng được vẽ bằng dầu, mực hoặc phấn màu. Sau đó bức vẽ được in lên giấy. In đá đã trở thành một kỹ thuật in phổ biến bởi kỹ thuật này có thể tạo ra hàng nghìn bản sao đúng như thật trên giấy mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.  

 • In đá offset là gì?

  In đá offset là một phiên bản công nghiệp của kỹ thuật in tương tự như in đá. Bằng phương pháp in hiện đại, các phiên bản chất lượng cao được tạo ra nhanh hơn và khối lượng nhiều hơn kiểu in đá thủ công.

 • In lưới là gì?

  In lười là in màu qua lưới. In lưới là một quá trình in từ khuôn tô. Trong quá trình này, mực sẽ thấm vào nguyên liệu thông qua các mắt lưới của miếng lưới bằng lụa hoặc vải đã được chuẩn bị những vùng in dễ thấm qua và các vùng không in không thấm.

 • In phun là gì?

  Thuật ngữ Giclée, phát âm là  "zhee-clay" là một thuật ngữ trong tiếng Pháp có nghĩa là “phun mực”. Với công nghệ in phun, nghệ thuật phiên bản tác phẩm nghệ thuật càng trở lên chính xác hơn. Giclées hiện nay đã đạt được độ phân giải cao nhất là 1.800 điểm/1 inch. Hơn nữa, khi không dùng tấm in, các bản in sẽ có độ phân giải cao hơn các tranh in đá và màu sẽ đẹp hơn in lụa. Vì vậy, tác phẩm in phun sẽ có sắc thái của tác phẩm nghệ thuật nguyên bản và được các nghệ sĩ cũng như các phòng tranh trên khắp thế giới ưa dùng.

 • In kỹ thuật số là gì?

  In ký thuật số là kỹ thuật sử dụng công nghệ số trong việc ghi chép, lưu trữ và tái tạo bản in theo đó các chi tiêt của một tấm tranh được số hóa nhằm tái tạo trung thực tác phẩm gốc.

 • Xuất bản là gì?

  Xuất bản in một loạt các bức tranh giống nhau, có thể được đánh số và thường được in dưới sự giám sát của nghệ sĩ. Thường có 2 số được ghi ở phía dưới của bản in, số thứ nhất chỉ thứ tự của bản in trong lần xuất bản và số thứ 2 là tổng số bản in trong lần xuất bản đó

 • Tranh in số lượng hạn chế là gì?

  Tranh in với số lượng hạn chế là tranh in 1 lần đối với một số lượng các tác phẩm nghệ thuật nhất định. Nghệ sĩ sẽ xác định kích cỡ xuất bản sau đó thường ký và ghi số vào mỗi bản in

 • Tác phẩm nghệ thuật nguyên bản là gì?

  Một tác phẩm nghệ thuật nguyên bản được xem là mẫu tác phẩm đích thực do nghệ sĩ sáng tạo ra, nó khác biệt hoàn toàn với một phiên bản nghệ thuật.